Đeo khẩu trang phòng dịch, các chị em cần biết những "tối hậu thư" này - Mỹ Phẩm Hàng Hiệu Pháp - "Paris in your bag"


Đeo khẩu trang phòng dịch, các chị em cần biết những "tối hậu thư" này để da không bị sạm hay mụn chi chít khi đeo cả ngày

20/05/2020
Đeo khẩu trang phòng dịch, các chị em cần biết những

Đây là những lời khuyên từ chuyên gia da liễu để bạn có bước bảo vệ làn da trọn vẹn nhất trong mùa dịch.

 

Đeo khẩu trang nhưng không được bỏ qua kem chống nắng

Nhiều cô nàng rất chủ quan với việc bôi kem chống nắng mỗi ngày, nhất là trong thời điểm dịch do chủng mới virus Corona đang hoành hành, cứ nghĩ đeo khẩu trang kín mít là yên tâm không cần dùng kem chống nắng nữa. Nhưng không phải vậy. Ngay cả khi đeo khẩu trang vải thì bạn vẫn cần bôi kem chống nắng chứ chưa nói đến những chiếc khẩu trang y tế mỏng manh.

 

Ánh nắng mặt trời có thể xâm nhập qua lớp khẩu trang, còn nữa bạn cũng không thể che kín toàn bộ khuôn mặt. Vùng trán, quanh mắt, hai bên thái dương vẫn bị lộ ngay cả khi đeo khẩu trang vậy nên để bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của mình thì các nàng đừng lơ là chuyện bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang nhé.

 

Không sử dụng các sản phẩm skincare hay make up quá ẩm

Khi đeo khẩu trang, nếu vẫn muốn make up hãy dùng các loại phấn khô để trang điểm, cùng với đó là các sản phẩn skincare khô ráo. Khi đeo khẩu trang cả ngày, làn da ở vùng mũi và quang miệng luôn trong trạng thái bí bách, nếu cứ dùng những sản phẩm nhiều ẩm, thì lỗ chân lông sẽ tiết nhiều dầu hơn và nhanh bị bít tắc. Từ đó mụn nhọt lại được dịp mọc chi chít trên mặt.

 

Đeo khẩu trang phòng dịch, các chị em cần biết những tối hậu thư này để da không bị sạm hay mụn chi chít khi đeo cả ngày - Ảnh 2.

 

Nên giữ làn da mộc mạc khi phải đeo khẩu trang cả ngày

Như đã nói ở trên, vùng da đeo khẩu trang rất bí, vậy nên bạn nên hạn chế make up quá nhiều. Nhất là lớp nền, nếu như bình thường lớp nền luôn là bước quan trọng để có được làn da mịn màng thì nay bạn nên giản lược bớt bước này. Cùng lắm chỉ nên dùng kem che khuyết điểm chấm vào bọng mắt hay các vết tích của mụn, còn lại kem nền, cushion nên bỏ qua thay vào đó là phấn phủ kiềm dầu.

 

Đeo khẩu trang phòng dịch, các chị em cần biết những tối hậu thư này để da không bị sạm hay mụn chi chít khi đeo cả ngày - Ảnh 3.

 

Càng đeo khẩu trang thì cuối ngày càng phải làm sạch da cẩn thận

Đừng nghĩ bạn đã đeo khẩu trang cả ngày thì bụi bẩn không thể nào xâm nhập lên da. Thực tế đúng là bạn hạn chế được khá nhiều bụi bẩn nhưng vùng da đeo khẩu trang cả ngày trời lại rất bí bách, lỗ chân lông tiết nhiều dầu. Nếu không được làm sạch cẩn thận đủ 2 bước với tẩy trang và sữa rửa mặt, thêm lớp toner cân bằng độ pH thì mụn nhọt hay thâm sạm chẳng mấy mà xuất hiện ồ ạt trên da.

 

 

~~~

Nguồn: Kênh14

Viết bình luận của bạn: