4 điều tôi nghiệm ra sau thời gian chăm chỉ bôi kem chống nắng: Đã "ha - Mỹ Phẩm Hàng Hiệu Pháp - "Paris in your bag"


4 điều tôi nghiệm ra sau thời gian chăm chỉ bôi kem chống nắng: Đã "hack" da đẹp tức thì còn tiết kiệm tiền vì thay thế được kem dưỡng

20/05/2020
4 điều tôi nghiệm ra sau thời gian chăm chỉ bôi kem chống nắng: Đã

Có chăm dùng kem chống nắng mới thấy đây là một bước dưỡng da bạn có thể "enjoy" hàng ngày chứ không chỉ là một nhiệm vụ khiên cưỡng.

 

1. Kem chống nắng có thể "hack" da đẹp tức thì

Tác dụng về lâu về dài của kem chống nắng như chống lão hoá, ngăn ngừa nếp nhăn, sạm nám... đều đã được chứng nhận nhưng phải trực tiếp dùng mới thấy kem chống nắng còn có thể làm da trông "ngon nghẻ" hơn tức thì sau khi bôi. Ví dụ điển hình là việc kem chống nắng vật lý giúp nâng nhẹ tông da, khiến da mặt bạn tươi tắn, sáng sủa hơn, có loại còn được bổ sung thành phần hiệu chỉnh để làm da hồng hào, đều màu, nhờ đó mà bạn có thể bỏ qua kem nền mà vẫn tự tin với diện mạo của mình.

4 điều tôi nghiệm ra sau thời gian chăm chỉ bôi kem chống nắng: Đã hack da đẹp tức thì còn tiết kiệm tiền vì thay thế được kem dưỡng - Ảnh 1.

Ngoài ra, một số kem chống nắng chất lượng còn có những thành phần skincare như Hyaluronic Acid, Niacinamide có tác dụng cấp ẩm, làm căng mọng da nên khi bôi xong, da sẽ trông mướt mát, bóng khoẻ hơn hẳn. Vậy đó, bôi kem chống nắng hàng ngày quả thực là "bổ trong bổ ngoài".

 

Một số kem chống nắng nâng hạng visual tức thì cho da:

Clarin Rosy Glow

 

Bioderma nude touch

 

2. Kem chống nắng có thể thay thế kem dưỡng ban ngày

Vào mùa hè, da chỉ trực đổ dầu, đổ mồ hôi mà phải bôi hết lớp dưỡng này đến lớp dưỡng nọ quả là cực hình. Không ít nàng sẽ cảm thấy việc bôi chồng kem dưỡng và kem chống nắng mỗi sáng vừa gây bí da lại vừa lích kích. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần tìm cho mình loại kem chống nắng kiêm nhiệm luôn khả năng dưỡng ẩm là xong. Thành phần dưỡng ẩm điển hình có thể tìm thấy trong nhiều loại kem chống nắng là Hyaluronic Acid, ngoài ra còn có Ceramide, Vitamin E, Glycerin... Gộp bước chống nắng và dưỡng ẩm ban ngày làm một, không chỉ làn da mà cả ví tiền của bạn cũng "happy" nữa, tội gì nhỉ?

 

Một số kem chống nắng dưỡng ẩm hiệu quả:

Bioderma AKN 30 spf

 

Caudalie

 

Vichy 3 in 1 Soleil

 

3. Không phải kem chống nắng nào cũng gây khó chịu khi bôi

Một trong những câu cửa miệng của hội lười bôi kem chống nắng thường là "kem chống nắng có mùi khó chịu lắm, bôi lên còn nặng mặt bí da nữa". Quả thực là kem chống nắng nói chung có mùi rất đặc trưng và một số loại thường tạo một lớp màng bí bách trên da, nhưng đó là chuyện của quá khứ rồi. Càng về sau này, công thức kem chống nắng càng được cải tiến, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng khi bôi lên không-hề-giống-kem-chống-nắng, thấm nhanh, nhẹ mặt, tiệp vào da, khiến bạn thực sự "enjoy" việc bôi kem chống nắng. Nếu bạn chẳng may vớ phải tuýp kem chống nắng chưa ưng ý, hãy chịu khó thử nghiệm thêm và nhất định bạn sẽ tìm ra "chân ái" của mình.

 

Một số kem chống nắng dưỡng ẩm hiệu quả:

Kiehls ultra light


Laroche posay shaka fluide

 

4. Chỉ bôi kem chống nắng vẫn cần tẩy trang

Một khi bạn đã thò mặt ra đường, làn da ít nhiều sẽ tích tụ khói bụi từ không khí, chưa kể bản thân da cũng tiết dầu, đổ mồ hôi nữa. Tất cả hoà cùng cặn kem chống nắng tạo thành một "mớ hỗn độn" mà nếu không được làm sạch kỹ càng sẽ khiến da dễ nổi mụn như chơi. Để đảm bảo trên da không còn vết tích của bụi bẩn, dầu thừa cũng như cặn kem chống nắng, bạn hãy dành ra vài phút để tẩy trang với micellar water hoặc dầu tẩy trang, tiếp đến là làm sạch lần 2 với sữa rửa mặt. Có vậy thì da mới khoẻ đẹp lâu dài, mụn khó lòng ghé thăm được.

4 điều tôi nghiệm ra sau thời gian chăm chỉ bôi kem chống nắng: Đã hack da đẹp tức thì còn tiết kiệm tiền vì thay thế được kem dưỡng - Ảnh 8.

 

~~~~

Nguồn: Kênh14

Viết bình luận của bạn: